Cháo Hàu – nâng cao sức khỏe, khơi dậy vị giác

Trước đây, hàu tương đối hiếm và chưa phổ biến, tuy nhiên trong những năm gần đây, nhu cầu về hàu ngày càng tăng cao đồng thời giá thành cũng rẻ hơn. Hàu là một loại thực phẩm tự nhiên tuyệt vời và an toàn, mang tới nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Hãy đến với nhà hàng Bảo Nam để thưởng thức và trải nghiệm nhé
Hotline đặt bàn: 0907128129

 Giá trị dinh dưỡng của hàu đối với sức khỏe con người:

Một con hàu 100 gram thường sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng sau: Vitamin B12, chất béo 3g, calo 68, Vitamin D, protein 7g, Photpho, vitamin B1, Niacin, Sắt, Magie, Kẽm, Selen,… Tuy có lượng calo không cao nhưng hàu vẫn chứa nhiều dưỡng chất như protein, vitamin, khoáng chất, chất béo tốt.

Lợi ích khi ăn hàu:
Hàu từ lâu đã được biết tới với rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể:

Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hàu có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch của người sử dụng. Chúng ức chế liên kết với thành động mạch và máu từ đó hỗ trợ giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch. Thêm vào đó, với hàm lượng magiê và kali cao trong thực phẩm này sẽ giúp giảm huyết áp. Vitamin E trong hàu cũng làm tăng khả năng linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

Ăn hàu giúp cải thiện tâm trạng: Do trong hàu chứa nồng độ cao của kẽm nên chúng cũng nổi tiếng với khả năng ổn định tâm trạng. Kẽm vẫn được xem như một khoáng chất thiết yếu, vì nó không được giữ trong cơ thể và cần phải được tiêu thụ bằng chế độ ăn uống.

Nâng cao sức khỏe hệ thống mạch máu

Một phần ăn hàu trung bình chứa từ 16% đến 18% nhu cầu nạp vitamin C cơ bản hàng ngày. Vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách kích hoạt các coenzyme cơ thể cần để tạo ra norepinephrine. Trong hàu cũng chứa nhiều chất axit béo magie, omega-3, kali giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.